Vận Tải Á Đông

Tất cả loại hình vận tải nội địa được hoạt động bình thường từ hôm nay

Tất cả loại hình vận tải nội địa được hoạt động bình thường từ hôm nay

08:11 08/05/2020 0  Ngân Tuyền

 Chia sẻANTD.VN -Sau một thời gian dài phải hoạt động cầm chừng, thậm chí phải tạm  dừng hoạt động, từ ngày mai, 8/5, tất cả các loại hình vận tải được hoạt động bình thường trở lại.

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và các Sở GTVT khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách trong nước.

Bộ GTVT cho biết, việc khôi phục hoạt động vận tải trong nước để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ và đảm bảo tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của nhân dân, phù hợp với thực tế hiện nay.

ảnh 1

Mọi hoạt động vận tải được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 8/5

Đồng thời, việc này cũng để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải mà vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách.

“Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục nêu trên thông báo tới đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục hoạt động vận tải trong nước của các phương tiện vận tải hành khách như: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy… trở lại bình thường. Thời gian từ 0 giờ 00 ngày 8/5/2020”, Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục chuyên môn trong phạm vi quản lý phối hợp với các Sở GTVT nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định.

Sau khi dỡ bỏ lệnh giãn cách khách trên các phương tiện công cộng và khôi phục hoàn toàn lịch hoạt động thường lệ, hành khách vẫn cần đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm (nếu có nguồn lây).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top